1. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |
  2. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |
  3. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |
  4. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |
  5. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |
  6. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |
  7. Water Library Chamchuri Square
    Tanisorn Vongsoontorn | |

รีวิว

Water Library Chamchuri

4 จาก 5 ดาว
เครือร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสไตล์ยุโรป Water Library ที่เปิดสาขาแรกมานาน 11 ปี พร้อมมีรางวัลการันตีความพิถีพิถันจากมิชลินไกด์
  • Restaurants | อาหารยุโรปร่วมสมัย
  • จุฬาฯ-สามย่าน
  • แนะนำ
Kenika Ruaytanapanich
การโฆษณา

Time Out พูดว่า

วอเตอร์ ไลบรารี่ (Water Library) สาขาจามจุรีสแควร์ เป็นร้านอาหารไฟน์ได์นิ่งสไตล์ฝรั่งเศสแห่งแรกของเครือ WL ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2009 โดยผู้ริเริ่มเครือร้านอาหารนี้ก็คือ Mr. Pote Lee นักธุรกิจที่นำเข้าเครื่องดื่มน้ำแร่และไวน์จากทั่วโลก ซึ่งนอกจากร้านแห่งนี้แล้ว ก็ยังมีร้านอื่นๆ ในเครืออีก เช่น Ciao Pizza, Hong Bao และ หมูไป ไก่มา

ร้านสาขาแห่งแรกนี้ มีเอกลักษณ์ตรงบาร์ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของร้านที่สูงจรดเพดาน มีขวดน้ำแร่และเครื่องดื่มหลายชนิดวางเรียงอย่างสวยโดดเด่น จนนับว่าเป็นมุมซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องจดจำ โดยพื้นที่ด้านในมีลักษณะเป็นโดมทรงโค้ง และมีโต๊ะรับประทานอาหารอยู่ล้อมรอบเคาเตอร์บาร์

ทุกคนสามารถมารับประทานได้ทั้งแบบคอร์สเมนู หรือ อะลาคาร์ท ซึ่งหากเป็นเมนูจานเดี่ยวที่ขึ้นชื่อของร้านนี้จะมี เต้าฮู้โฮมเมดซอสฟัวกราวส์ สเต็กปลากะพงขาวชิลี พาสต้าเย็น หรือ ซีซ่าร์สลัดไข่ออนเซ็น โดยสาขานี้มีเฮดเชฟประจำร้านคือ เชฟเติ้ล - ภูวเดช เตชะจิรัฏกาล

"ปีที่แล้วเราฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยการสร้างเมนูพิเศษร่วมกับเชฟไฮเคิล โจฮารี เฮดเชฟของเครือ Water Library ในปีนี้พวกเราก็เลยอยากเสิร์ฟเมนูที่เป็นเหมือนคำตอบแทนให้กับทุกคนที่มารับประทาน โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นอาหารที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ ทั้งราคาและรสชาติ แต่ยังคงคุณภาพและมาตรฐานของร้าน Water Library เอาไว้" เชฟเติ้ลเล่าถึงคอร์สเมนูพิเศษ ที่ร้านจัดขึ้นเพื่อฉลองอายุครบ 11 ปีในปีนี้ให้เราฟัง

โดยคอร์สเมนูพิเศษที่จะมีขายจนถึงวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น ประกอบด้วยอาหาร 3 คอร์ส ในราคา 1,111 บาท จานแรกเสิร์ฟด้วย ฮอกไกโกสแกลลอป ที่เชฟนำไปรมควันก่อนเสิร์ฟแบบดิบเหมือนทาร์ทาร์ ท็อปด้านบนด้วยสตรอวเบอร์รี่โคชูจัง และมีดาชิเจลลี่ที่ทำมาจากปลาแห้ง ส่วนจานหลัก เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็น ปลาหรือเนื้อวัว

หากเลือกปลา เราจะได้ชิมปลาเต๋าเต้ย (Golden Pomfret) ที่เชฟบอกว่าเป็นปลาที่เนื้ออร่อยด้วยตัวเองอยู่แล้ว จึงเลือกเสิร์ฟคู่กับซอสครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่ทำจากสวิดอิงค์ผสมพริกแกง และซอสยูสุโคโช เสิร์ฟพร้อม curly kale ย่างกับบราวน์บัตเตอร์ เพื่อเพิ่มรสชาติหอมมันให้กับจานนี้ ส่วนจานเนื้อ เชฟเติ้ลเลือกใช้เนื้อสตริปลอยด์จากออสเตรเลีย พันธุ์ Black ONYX ที่นำไปเอจนานถึง 7 ชั่วโมง ก่อนปรุงรสด้วยเคจุนสไปซ์ และย่างด้วยเตาถ่านชนิดพิเศษ

ปิดท้ายคอร์สด้วยของหวาน Melon Parfait ที่เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากขนมที่ชอบในวัยเด็กอย่างยาคูลท์ปีโป้ เสิร์ฟพร้อมเมอแรงมะนาว ก่อนจะเซอร์ไพรส์ด้วยของหวานอีกหนึ่งคำพิเศษเพื่อแทนคำขอบคุณ

คอร์สเมนู Magic Moment สามารถรับประทานได้ทั้งช่วงกลางวันและเย็น มีระหว่างวันที่ 1 - 11 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น สามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 095-085-7777 หรือเฟซบุ๊ก Water Library

รายละเอียด

ที่อยู่
317
จามจุรีสแควร์​
ห้องเลขที่ 217 ชั้น 2
ถนน พญาไท แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน
กรุงเทพฯ
10330
เปิดบริการ
ทุกวัน 11:30-14:00, 17:00-22:30
การโฆษณา