[title]
เห็นว่าบริเวณด้านล่างของ The Offices at Central World เพิ่งปรับปรุงโฉมใหม่ครั้งใหญ่ พอได้ไปแวะเวียนอีกรอบ ต้องบอกว่าแอบอิจฉาชาวออฟฟิศตึกนี้ที่มีคาเฟ่ดีๆ มาเปิดกันแบบไม่ขาดสาย ล่าสุดเป็นคิวของ Siwilai Cafe ที่ขยายสาขา The Energy Station เพิ่มอีกหนึ่งสถานีจากย่านชิดลมสู่ราชประสงค์

สาขานี้มาพร้อมเมนูที่เพิ่มมากขึ้นและจริงจังมากยิ่งขึ้น รวมถึงที่นั่งในบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ให้ได้แวะซื้อกาแฟก่อนขึ้นออฟฟิศกับเหล่าเมนูเครื่องดื่มคลาสสิกทั้งร้อนและเย็นที่เลือกใช้เมล็ดสายพันธุ์ไทยจากทางภาคเหนือ มีให้เลือกสองแบบระหว่างคั่วกลางจะเป็น Mountain Blend และ River Blend สำหรับคั่วอ่อน
แต่ที่เราว่าน่าสนใจและอยากชวนลองให้สั่งก็คือ House Special การรวมพลังระหว่างความหวานและคาเฟอีนผ่าน 2 เมนูสเปเชียลของร้านอย่าง Enerygy Bomb (150 บาท) กาแฟเดอร์ตี้ ด้านบนขูดดาร์กช็อกโกแลตรสเข้มลงมาพอเป็นเกล็ดให้ได้เคี้ยวแก้ง่วงเล่นๆ ส่วนอีกเมนูจะเป็น Energy Fuel (160 บาท) ที่ใช้เบสเป็นนมผสมด้วยเนยถั่วให้ได้รสหวานมันเค็ม ราดลงบนก้อนน้ำแข็งที่ทำจากกาแฟโคลด์บริว คนพอละลายจะได้รสกาแฟที่นวลนุ่มกำลังดี

ส่วนใครที่อยากได้พลังงานแบบเต็มท้อง ที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้เลือกตั้งแต่โจ๊กหมู (180 บาท) โจ๊กปู (280 บาท) ที่หน้าตาอาจดูคลีนๆ แต่รสชาตินั้นจัดจ้านไม่เบา จากตัวเนื้อปูและไข่ปูผัดมาพร้อมพริกไทย พริกแดง และกระเทียมราดลงบนโจ๊กเนื้อเนียน ส่วนแซนด์วิชก็มีทั้งแบบทราเมซซิโน (Tramezzino) ที่ใช้ขนมปังขาวนุ่มสไตล์อิตาเลี่ยนและแบบกริลด์จนอุ่นกรอบ สไตล์แซนด์วิชร้อน (Hot Sandwich)
แต่เราว่าโซนอาหารรสจัดที่นี่น่าจะทำได้ดีมาก หากอิงจากรสชาติของโจ๊กปูก่อนหน้า ดังนั้นข้าวกะเพราเนื้อวากิวสับเสิร์ฟพร้อมไข่ดอง และผัดขี้เมาท็อปมาด้วยไก่ชุบแป้งทอด น่าจะเหมาะเป็นมื้อกลางวันสำหรับสายแซ่บ
แน่นอนว่าทำเลอยู่ใต้ออฟฟิศและติดกับ Groove @centralwOrld ขนาดนี้ (เคยเป็นที่ตั้งของร้าน Wine I Love You มาก่อน) ช่วงเย็นที่นี่เลยมีเครื่องดื่มสายแอลกอฮอล์ไว้ให้บริการ ทั้งคราฟต์เบียร์และไวน์ที่จะสั่งแบบเป็นแก้วหรือเปิดขวดก็ได้
Siwilai Cafe The Energy Station ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 The Offices at Central World เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 7.00 - 20.00 น.