Gongkan ชวนทุกคนมาเทเลพอร์ตกันอีกครั้งในนิทรรศการ Keep Walking Bangkok คุณก้องกานต์และ 5 ศิลปินร่วมสร้างสรรค์ผลงานจากหมึก Air-Ink ซึ่งเป็นหมึกที่ทำจากฝุ่นควันมลพิษทางอากาศ อีกหนึ่งวิธีการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่น่าสนใจ
ผลงานของ Gongkan ในนิทรรศการนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากโลเคชั่นสำคัญทั่วกรุงเทพฯ และถูกนำเสนอลงในลวดลาย edition พิเศษของ Johnnie Walker Black Label ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Hope of Bangkok and The Power of Next Generation “ความหวังและพลังของคนรุ่นใหม่ที่ทํากรุงเทพฯ ให้สวยงาม”
สำหรับศิลปินทั้ง 5 คนก็นำเสนอผลงานที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น‘การุญ เจียมวิริยะเสถียร’ กับผลงาน Bangkok keep walking together รอยเท้าขนาดใหญ่ที่เปรียบเสมือนบันทึกความทรงจำที่คนกรุงได้ก้าวผ่านและกำลังจะก้าวไปสู่เมืองที่ดีขึ้นพร้อมกัน ‘เทอดเกียรติ หวังวัชรกุล’ กับผลงาน Fighter ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวการสู้ชีวิตของ ‘จอห์น มกจ๊ก’ ตลกหญิงที่เคยมีชีวิตที่ดี มีครอบครัวที่สมบูรณ์ ก่อนจะสูญเสียสามีและลูกสาวจากอุบัติเหตุ
Aitoy หรือ ‘วสันต์ สุวรรณนาคะ’ มาพร้อมผลงาน Great steps forward ที่ส่งเสียงบอกทุกคนว่าชีวิตที่มีคุณค่าและความหมายคือการลุกขึ้นยืนและก้าวต่อไปข้างหน้าเพื่อเอาชนะความหวาดกลัวและอำนาจอยุติธรรม ส่วน Tyler James Bangkok นำเสนอผลงาน Bang-Pop: How are we feeling about all the stuff in the city? ที่ชวนให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาขยะล้นเมืองซึ่งสวนทางกับจริยธรรม ศีลธรรมและความดีงามที่สังคมยังขาดแคลน และ ‘วีรพงษ ศรีตระกูลกิจการ’ กับผลงาน Expectation garden ที่สะท้อนว่าชีวิตยังมีความหวังเสมอ
นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เพนต์ลวดลายที่ออกแบบโดย Gongkan ลงบนเสื้อหรือกระเป๋าผ้าโดยใช้หมึก Air-Ink แนะนำว่าแต่ง all white ไปจะดีที่สุด หรือจะใส่แค่เสื้อขาวไปก็ได้ หรือจะไปซื้อเสื้อขาวหน้างานแล้วเพนต์เลยก็ได้ เสร็จแล้วก็แวะชิมค็อกเทลที่ใช้วัตถุดิบไทยๆ มาเป็นวัตถุดิบโดยใช้ประโยชน์จากทุกส่วนแบบ zero waste และเสิร์ฟในแก้วกระดาษเพื่อสนับสนุนความยั่งยืน
นิทรรศการ Keep Walking Bangkok เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ Johnnie Walker X Air Ink : Keep Walking Bangkok โดย Johnnie Walker จับมือกับ Air-Ink ชวน 6 ศิลปินจาก 6 ประเทศมาสร้างเป็นงานศิลปะท่ีสื่อสารถึงมหานครของตนเองบนขวด Black Label เอดิชั่นพิเศษ
เจ้าของ Johnnie Walker Black Label Keep Walking Bangkok Edition ลายพิเศษออกแบบโดย Gongkan ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 2,500 ขวดในประเทศไทย โดยสามารถจองขวดในงานแบบ exclusive หรือจองแบบ waiting list ทางออนไลน์ที่ www.godfather-icellar.com/keepwalkingbangkok
นิทรรศการจัดแสดงที่ The Jam Factory เปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม - 16 กันยายน 2565