หนึ่งในอีเวนต์ทางศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมันอย่าง Documenta 14 เพิ่งเกิดขึ้นไปเมื่อต้นปีนี้ Goethe-Institut Thailand จึงได้เกิดความคิดที่จะจัดอีเวนต์ทางศิลปะขึ้น โดยจะเป็นการไฮไลต์ศิลปะทั้งในประเทศเยอรมันและไทย งานนี้ Cho Why ได้ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นอาร์ตสเปซ และจะจัดทั้งนิทรรศการภาพถ่าย ศิลปะจัดวาง และการพูดคุยกับศิลปินเพื่อเชื่อมโยงศิลปะจากเยอรมันเข้ากับผู้ชมคนไทยด้วย
Goethe Pop-up Art Space เริ่มวันแรกในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมนี้ โดยจะมีการพูดคุยของศิลปินไทยที่มีประสบการณ์ในอาร์ตซีนของยุโรป อย่าง ถนอม ชาภักดี, กมล เผ่าสวัสดิ์ และอริญชย์ รุ่งแจ้ง ในหัวข้อ why major international art events should be considered significant เกี่ยวกับเทศกาลและกิจกรรมทางศิลปะระดับโลก บทบาทและหน้าที่ต่อสังคม โดยการพูดคุยจะเป็นภาษาไทยและมีสรุปเป็นภาษาอังกฤษ
ในช่วงวันที่ 6-14 ตุลาคมจะมีทั้งศิลปะจัดวาง Hungry Ghost by Albrecht Pischel ศิลปินชาวเยอรมันที่นำเสนอประเพณีเผากระดาษให้บรรพบุรุษของชาวจีนในประเทศไทย และ นิทรรศการภาพถ่าย Worker Portraits 2007-2013 by Ralf Tooten ที่เป็นการถ่ายภาพคนทำงานตั้งแต่ปี 2007 ถึง 2013 รวมไปถึงจะมีการพูดคุยกับศิลปิน Albrecht Pischel และผู้อำนวยการ Goethe-Institut Maren Niemeyer เกี่ยวกับโปรเจ็กต์ Hungry Ghost ในวันที่ 9 ตุลาคม โดยจะเป็นการบรรยายภาษาอังกฤษ
Worker Portraits 2007-2013 โดย Ralf Tooten
ผลงานโดย อริญชย์ รุ่งแจ้ง